Cảng Quốc tế Gemalink chào đón MV Merete Maersk 214,121 DWT

0
461

Theo nguồn tin từ Tập đoàn Gemadept, ngày 28/10/2021, Gemalink tiếp nhận an toàn MV Merete Maersk, với chiều dài 399.23/59 m, tải trọng 214,121 DWT. Đây là tàu lớn nhất cập vào Gemalink kể từ khi chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 1, 2021.


Ảnh: Tàu cập cảng (nguồn: Tập đoàn Gemadept)

Với những bước tiến đáng kể trong năng lực khai thác và trang thiết bị hiện đại, Gemalink trở thành một trong số ít những cảng có khả năng khai thác những size tàu lớn thuộc hãng tàu hàng đầu trên thế giới, khẳng định tốt vai trò cảng trung chuyển hàng đầu khu vực.

Cảng Quốc tế Gemalink, liên doanh giữa Gemadept và đối tác hàng đầu thế giới – CMA Terminals của Pháp, là cảng nước sâu quy mô hàng đầu cả nước. Dự án là niềm tự hào của người Việt khi trở thành một trong Top 19 thương cảng của thế giới có thể tiếp nhận cỡ tàu lớn nhất hiện nay lên đến 200.000 tấn trọng tải và là một trong những Trung tâm trung chuyển giao thương hàng hóa quan trọng bậc nhất của khu vực Đông Nam Á. Cùng với chuỗi cảng hiện hữu đang vận hành với công suất cao của Gemadept, Cảng nước sâu Gemalink nâng gấp đôi năng lực khai thác cảng của Gemadept trên thị trường và là sự lựa chọn đáng tin cậy của các hãng tàu hàng đầu thế giới trên bản đồ hàng hải cũng như của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khu vực.

Viện IEC

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here