Đào tạo Cử nhân khoa học Mỹ ngành Kỹ thuật Cơ khí – Bằng Đại học giá trị quốc tế

0
532
Cơ khí là ngành có lịch sử lâu đời, chiếm phần lớn trong cơ cấu hoạt động kinh tế xã hội. Ngành cơ khí tham gia vào một dải khá rộng các công việc sản xuất bao gồm từ khâu khai khoáng, hình thành vật liệu, gia công các thiết bị, chế tạo máy móc, và điều hành hệ thống sản xuất công nghiệp. Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế tri thức tạo nền tảng để đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhanh của các ngành công nghiệp chế tạo nội địa là sự xâm nhập thị trường của các tập đoàn sản xuất kỹ thuật – công nghệ lớn như Intel, Samsung, Mitshubishi, Toyota, Honda, vv. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao có trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt ở nước ta trong ngành kỹ thuật cơ khí ngày một tăng.

Đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, trường Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh phối hợp với trường Đại học Bang Arkansas- Hoa Kỳ tổ chức đào tạo đại học chuyên ngành “Kỹ thuật cơ khí” với chương trình đào tạo cập nhật, được kiểm định bởi ABET – Là tổ chức đánh giá chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật và công nghệ uy tín hàng đầu thế giới, được các trường danh tiếng như Harvard, Stanford, MIT sử dụng để kiểm định các chương trình đào tạo.

Sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình có kiểm định của ABET sẽ được công nhận đạt chuẩn về kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp trên phạm vi quốc tế. Họ có cơ hội thuận lợi trong việc tham gia các hiệp hội nghề nghiệp, được cấp chứng chỉ hành nghề, được vay vốn học tập, xin học bổng từ chính phủ, doanh nghiệp và có cơ hội việc làm và thăng tiến tốt hơn so với sinh viên tốt nghiệp các chương trình tương tự nhưng không được kiểm định. Ở Việt Nam, tính đến cuối năm 2014, chỉ có 2 chương trình (khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính) của ĐH Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh được kiểm định đạt chuẩn này.


Ảnh. Đại học Bang Arkansas Hoa Kỳ – Đối tác chiến lược của 
Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Theo đó, sinh viên tham gia khoá học có 2 sự lựa chọn:
1. Học 2 năm đầu tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, 2 năm cuối chuyển tiếp học tại Trường Đại học Bang Arkansas Hoa Kỳ.
2. Học 4 năm hoàn toàn tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Học ở Việt Nam hay ở Mỹ, sinh viên đều được coi là sinh viên của cả 2 trường Đại học.

Ưu điểm của chương trình:

  • Chương trình học và giáo trình nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài;
  • Chương trình học bằng Tiếng Anh;
  • Tham quan và thực tập thực tế thường xuyên;
  • Bằng Đại học do trường ĐH Bang Arkansas – Hoa Kỳ cấp, có giá trị quốc tế.

Xem chương trình khung (tại đây)

————————-
Liên hệ: Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH GTVT TP.HCM
Địa chỉ: Phòng E004, số 2, đường D3, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3512.0766
Hotline: 0906 681 588
Fanpage Chương trình: fb.com/IEC.GTVT
Email: iec@ut.edu.vn

thacsilogistics.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here