Du học Mỹ – Ước mơ của hàng triệu sinh viên Việt

0
728

“Học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới” – Phát biểu ấn tượng của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017.


Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng năm thứ 16 liên tiếp. Báo cáo chỉ ra trong năm học 2016 – 2017, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ, với 22.438 sinh viên, tăng 1.035 sinh viên so với năm học 2015 – 2016, tức tăng gần 5%. Vậy, đâu là lý do mà sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ đông như vậy?

Sử dụng tiếng Anh như người bản xứ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dùng trong công việc ở những công ty, tập đoàn nước ngoài hay đa quốc gia. Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần phải thông thạo ngôn ngữ này.

Học hỏi và trau dồi kỹ năng tiếng Anh là lý do chính để nhiều sinh viên quyết định chọn Mỹ là nơi để du học. Việc được tiếp xúc với người bản xứ và sử dụng ngôn ngữ của họ hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Kinh nghiệm học tập tại nước ngoài sẽ tạo cho bạn một lợi thế hơn các ứng viên khác trên thị trường lao động. Không chỉ sở hữu vốn kiến thức từ một nền giáo dục tiên tiến, các bạn từng du học cũng được nhà tuyển dụng đánh giá là có khả năng thích nghi, độc lập, cởi mở và giải quyết vấn đề linh hoạt, nhạy bén, do đã trải qua thử thách của việc du học.

Du học Mỹ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh khá lớn vì các trường tại đây luôn được công nhận có chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc với mức lương cao sau khi ra trường dù ở bất kỳ quốc gia nào.

Chất về quan điểm sống.

Du học Mỹ, bạn phải đối mặt với muôn vàn điều mới lạ xung quanh. Nhưng khi đã trải nghiệm và thích nghi văn hóa Mỹ, bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn. Một trong những điều thú vị nhất về văn hóa Mỹ là sự đa dạng, nơi mà bạn có thể khám phá sự kết hợp của nhiều đặc trưng văn hóa khác nhau trong cùng một quốc gia. Đây chính là điểm làm nên nền văn hóa Mỹ độc đáo.

Từ nền văn hóa đa dạng ấy, du học sinh sẽ có cơ hội trưởng thành hơn khi được tiếp xúc và giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến sự khác biệt về con người và lối sống.

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here