Học viên Chương trình Thạc sĩ Anh Quốc Logistics tham quan thực tế FM Logistic

0
506
Học viên Thạc sĩ tham quan FM Logistics

Sáng thứ 7, ngày 10/12/2022 vừa qua, các học viên Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế (do trường ĐH GTVT TP.HCM và ĐH Solent Anh Quốc hợp tác đào tạo) đã có chuyến tham quan thực tế công ty FM Logistic.

FM Logistic Việt Nam là công ty thành viên có 100% vốn của Tập đoàn đến từ Pháp. FM Logistic Việt Nam hiện có tổng diện tích hơn 60.000m2, đội ngũ 350 nhân viên hoạt động trên 7 trung tâm kho bãi. Tính đến nay, FM Logistic Việt Nam có 3 địa điểm kho tại VSIP Bắc Ninh; Dĩ An (Bình Dương) và Trung tâm phân phối đa khách hàng (MCF) thuộc sở hữu của FM Logistic tại VSIP 2 Bình Dương.

Dẫn đầu đoàn tham quan là PGS. TS Hồ Thị Thu Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI), Phó CT Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics VN (VALOMA), Cố vấn chuyên môn đồng thời là Giảng viên chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Liên kết quốc tế – UTH.

Ngoài ra, đoàn đã được sự hướng dẫn từ anh Nguyễn Tuấn Nam – Director/ Operation Cum Sales của FM Logistic. Suốt chuyến đi, anh đã nhiệt tình giới thiệu về cơ cấu của 2 địa điểm kho, cũng như giúp học viên được tiếp cận quy trình làm việc của doanh nghiệp. 

Trong chuyến đi, các học viên được ghé thăm hai địa điểm kho của FM Logistic tại VSIP II Tân Uyên và Dĩ An. Các bạn có cơ hội tham quan, nghe giới thiệu về công ty và quy trình vận hành cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan bởi đại diện từ công ty và PGS. TS Hồ Thị Thu Hòa.

Theo chia sẻ từ bạn Hà Vân Vân: “Khi tham quan tại kho VSIP II Dĩ An của FM Logistic, chúng em đã được nghe giới thiệu về Công ty cũng như quy trình vận hành, được tham quan cơ sở vật chất hiện đại. Song song đó, chúng em đã có cơ hội tìm hiểu về cách vận hành sắp xếp thùng hàng, kiểm tra tồn kho, nhân/phân loại/ xử lý hàng và quy trình xử lý hàng hóa bất thường”

“Buổi tham quan giúp tụi em có thêm được nhiều trải nghiệm thực tế, đối chiếu lại kiến thức đã học cũng như biết thêm nhiều cách thức vận hành kho cho từng mặt hàng (như là nâng hạ tủ lạnh, thùng phuy). Hy vọng có dịp được nghe anh Nguyễn Tuấn Nam chia sẻ nhiều hơn về các dự án vận hành kho/logistics ạ” – Chia sẻ sau chuyến đi từ học viên Lê Thị Phượng

Chuyến tham quan thực tế là một trải nghiệm quý giá đối với các bạn học viên bởi cơ hội được liên hệ giữa lý thuyết tiếp thu tại lớp và thực tế hoạt động. Từ đó, các bạn nâng cao góc nhìn thực tế đa chiều cũng như mở rộng mối quan hệ trong ngành của mình.

👉Để tìm hiểu thêm về Thông tin chương trình Thạc sĩ Anh Quốc Logistics và Vận tải quốc tế: https://iec.ut.edu.vn/vi/thac-si/


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>Xuất nhập khẩu 11 tháng vượt cả năm 2021, thặng dư lên đến 10,6 tỷ USD

>>Thị trường Logistics Việt Nam đầy tiềm năng với doanh nghiệp ngoại 

>>Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here