Học viên Thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế trải nghiệm đặc biệt tại Cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải

0
357

Các học viên thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM (UTH) đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT), Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây không chỉ là Cảng quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam mà còn là điểm trung chuyển Quốc tế hấp dẫn trong khu vực.

Dẫn đầu đoàn là PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa giảng viên cao cấp, giảng dạy chương trình thạc sĩ Logistics và Vận tải quốc tế. Chuyến tham quan thực tế có sự tham gia của hơn 80 học viên thạc sĩ và sinh viên Liên kết quốc tế ngành Logistics cùng các cán bộ của Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế (IEC) – UTH.

Đoàn tham quan đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các đại diện từ Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) gồm Trung tá Vũ Hồng Hùng – Giám tốc Cảng, đồng chí Lê Khả Thọ – Chủ nhiệm chính trị, đồng chí Lê Đình Bình – Phó phòng Điều độ, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phòng Tổ chức Lao động – Tiền lương, đồng chí Nguyễn Thế Dương – Phòng Kế hoạch – Kinh doanh.

Sau khi tham quan 1 vòng quanh Cảng, các học viên thạc sĩ được hướng dẫn di chuyển vào Hội trường. Tại đây, đoàn có cơ hội lắng nghe chia sẻ về Cảng, quy mô, hoạt động, các mảng đang kinh doanh, cũng như cơ hội và thách thức, định hướng phát triển…của Cảng từ các đại diện từ Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT). Đây là những thông tin thực sự hữu ích, giúp học viên thạc sĩ có cái nhìn thực tế về cách thức vận hành Cảng cũng như tạo sự liên hệ với những kiến thức lý thuyết các bạn đã được học tại chương trình.

Ảnh. Đoàn chụp ảnh cùng BLĐ Công ty

Sau buổi chia sẻ, các học viên thạc sĩ và sinh viên được tham quan Cẩu 46 mét – Cẩu cao thứ 2 tại Việt Nam và quan sát tàu Cosco Shipping bốc dỡ hàng và rời bến.

Chuyến tham quan đã thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn học viên thạc sĩ và sinh viên Liên kết quốc tế UTH. Các bạn chia sẻ:

“Lớp chúng em xin cảm ơn giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Tân Cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) anh Vũ Hồng Hùng, các anh đại diện phòng ban cũng như đội ngũ các anh an ninh và đội lái cẩu, điều hành hoạt động trong Cảng đã cho phép lớp em vào tham quan bên trong Cảng. Cám ơn các anh đã dành ra thời gian vô cùng quý báu để trả lời những câu hỏi thắc mắc của lớp và đưa ra thêm những kiến thức bổ ích. Lớp em đều cảm thấy rất vinh dự vì sự đón tiếp nhiệt tình của các anh chị trong Cảng ạ. Cảm ơn mọi người vì đã là một phần trong thời thanh xuân của tụi em.

Em hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội được đến Cảng nữa ạ.”

“Chúng em cũng xin cám ơn các anh đã tạo điều kiện cho chúng em được trực tiếp lên cẩu ở độ cao 46m của Cảng để tham quan. Đây là một trong những trải nghiệm hết sức đặc biệt mà chúng em sẽ lưu lại trong chuyến đi đến TCTT lần này ạ.”

Ảnh. Đoàn chụp ảnh tham quan trực tế tại Cảng

IEC – UTH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here