“Kho chia sẻ giúp doanh nghiệp giảm 30-40% chi phí”

0
398
Nhất việt logistics

Nếu doanh nghiệp tự xây kho và quản lý sẽ phải tính khấu hao tài sản, thuế… nên kho chia sẻ là giải pháp hữu hiệu, theo ông Lê Thành Vinh, Chủ tịch HĐQT Nhatviet Logistics.

Nguồn cầu về tìm thuê kho bãi tại Việt Nam ngày đang càng tăng cao, trong khi nguồn cung trên thị trường chưa theo kịp. Trong vài năm trở lại đây, đã có nhiều ngành nghề phải chịu ảnh hưởng từ tình hình kinh tế ảm đạm toàn cầu, nhưng cũng có một số lĩnh vực đạt được sự tăng trưởng vượt bậc.

Trong đó, đặc biệt phải kể đến thương mại điện tử, phát triển bán lẻ đa kênh và phát triển chuỗi cung ứng toàn cầu. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm kho cho thuê (kho chia sẻ) nhằm duy trì lượng hàng tồn kho hoặc dự trữ an toàn. Để làm rõ hơn vấn đề này, ông Lê Thành Vinh có những chia sẻ sâu hơn về lợi ích của hình thức kho chia sẻ.

– Kinh tế chia sẻ trong thời gian vừa qua cũng đã có bước phát triển mạnh mẽ trong đó dịch vụ kho chia sẻ cũng đang được thị trường đón nhận rất tốt. Vậy theo ông lợi ích mà kho chia sẻ mang lại là gì?

Ở đây, Nhatvietlogistics “biến mình” thành phòng dịch vụ logistics của mỗi doanh nghiệp. Khách hàng chỉ bán hàng và thu tiền, các công việc còn lại về thủ tục xuất nhập, lưu trữ, đóng gọi, giao nhận, phân phối, xếp dỡ và quản lý hàng hóa, chúng tôi sẽ thực hiện trọn vẹn.

Với kho chia sẻ, diện tích kho thuê luôn được linh hoạt thay đổi dựa trên nhu cầu thực tế hàng hoá trong kho. Tại Nhatviet Logistics, chúng tôi kết nối hợp tác và mở rộng dịch vụ hệ thống kho vận trên nhiều tỉnh thành cả nước. Với lợi thế này, khi khách hàng hợp tác, tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, họ có thể lưu chuyển hàng hoá tới từng khu vực phù hợp để đến tay người tiêu dùng nhanh nhất.

Bên cạnh đó, để đảm bảo hàng hoá được luôn lưu chuyển nhanh nhất, đội xe vận tải nhiều trọng tải, chủng loại, kích thước của chúng tôi sẽ luôn đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

– Trong những lợi ích ông kể trên, tiết kiệm chi phí tối đa là điều các doanh nghiệp quan tâm, nhất là các doanh nghiệp SMEs. Ông có thể phân tích kỹ hơn về lợi ích này?

– Tôi lấy một ví dụ để dễ hình dung, nếu thuê một kho với diện tích khoảng 300m2 và tự quản lý vận hành nó, chi phí bỏ ra thuê kho vào khoảng hơn 100.000 đồng/m2. Ngoài ra, khách hàng cũng cần thuê hai bảo vệ, một quản lý kho, kế toán kho, chi phí điện nước, môi trường, chi phí duy trì hạ tầng… sẽ ra một con số rất lớn.

Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được 30-40% chi phí. Nếu quản lý thiếu sót dẫn đến mất mát hay thiếu hụt hàng hóa, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thanh toán 100% cho khách hàng. Ngược lại, nếu khách hàng tự xây kho và tự quản lý, sẽ phải tự tính khấu hao tài sản, thuế và không khai thác hết sẽ gây lãng phí.

Bên cạnh đó, gần đây, khi cụm từ “bất động sản công nghiệp” đang nở rộ, mọi người có xu hướng tập trung đầu tư vào lĩnh vực này ngày càng nhiều hơn. Nhưng không phải ai đầu tư, xây dựng là có thể cho thuê được ngay vì phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Ở Nhatviet Logistics, chúng tôi có nhiều loại hình hơn, trong đó có kho chia sẻ tính theo m2, thuê kho theo tấn, theo m3. Hàng hoá vào kho sẽ được tính trọng lượng hoặc khối lượng thực tế để quy ra chi phí. Ngoài ra, khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng diện tích lớn và tự quản lý, chúng tôi sẽ đầu tư theo dạng chìa khoá trao tay dựa trên các tiêu chí khách hàng đặt.

Nguồn: Thanh Thư, Vnexpress


TIN LIÊN QUAN:

>>Lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

>>Thị trường Logistics Việt Nam đầy tiềm năng với doanh nghiệp ngoại

>>Chinh phục bằng Thạc sĩ Logistics quốc tế của Anh Quốc tại Việt Nam 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here