Một công ty Logistics Nhật Bản vừa nhảy vào thị trường Việt Nam

0
648
Từ Việt Nam, công ty logistics Nhật Bản sẽ mở rộng sang các quốc gia lân cận tại Đông Nam Á.
 
Một công ty logistics Nhật Bản vừa nhảy vào thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Daiwa House.

Tập đoàn Daiwa House Industry của Nhật Bản đang bắt đầu các hoạt động kinh doanh logistics quốc tế tại Đông Nam Á, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà sản xuất Nhật Bản hoạt động tại khu vực này, theo Nikkei.

Công ty con là Daiwa Logistics sẽ cung cấp kho bải và vận chuyển cho các dịch vụ hậu cần của bên thứ ba. Công ty dự kiến bắt đầu với thị trường Việt Nam từ tháng này, sau đó mở rộng sang các nước lân cận.

Daiwa House sẽ sử dụng các cơ sở hạ tầng hậu cần mà công ty đã xây dựng ở Đồng Nai, với khả năng tiếp cận thuận tiện đến các cảng và sân bay Long Thành trong tương lai đang được xây dựng.

Công ty lên kế hoạch phát triển các trung tâm hậu cần ở Đông Nam Á đang tìm cách tận dụng cách tận dụng các kinh nghiệm có được trong lĩnh vực vận chuyển vật liệu xây dựng tại thị trường nội địa để mở rộng kinh doanh và củng cố sự hiện diện của mình trong khu vực.

Động thái diễn ra trong bối cảnh chuỗi cung ứng sản xuất đang hình thành ở các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

Các công ty Nhật Bản có khoảng 2.100 cơ sở tại Việt Nam trong năm ngoái, tăng khoảng 30% so với số liệu năm 2016, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Do đó, Daiwa House lên kế hoạch sẽ tiếp cận khách hàng đầu tiên là những công ty Nhật Bản, sau đó sẽ mở rộng tiếp cận các doanh nghiệp Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề sản xuất tại Việt Nam, mới đây trong chuyến thăm 4 ngày của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Nhật Bản, ông cam kết sẽ khắc phục chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, theo Nikkei.

Thủ tướng cho biết đã lên kế hoạch đưa các “đề xuất từ các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài” và các hướng dẫn chính sách để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Thủ tướng cũng cam kết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

“Chúng tôi đã thành lập tổ công tác đặc biệt để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp”, ông nói.

Sau làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ 4, Việt Nam đã áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt như kiểm dịch trong nhà máy, trong đó công nhân được yêu cầu ở lại trong các địa điểm sản xuất (3T). Việc gián đoạn sản xuất đã buộc nhiều doanh nghiệp phải tạm thời chuyển hoạt động ra nước ngoài.

Thủ tướng cho biết Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, tập trung vào đào tạo kỹ thuật số và công nghệ cao. Ông cam kết hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản, quốc gia đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động.

Theo: Vietnambiz.vn

Link bài viết tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here