Tăng tỷ lệ tái mua hàng nhờ Logistics công nghệ cao

0
139
Logistics công nghệ cao giúp tăng tỷ lệ tái mua hàng

Các công nghệ mới cập nhật của BEST Express giúp rút ngắn thời gian giao hàng, tăng tỷ lệ tái mua sắm cho shop online.

Một trong những nỗi lo của các chủ shop online là khâu giao hàng. Tốc độ vận chuyển có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định tái sử dụng dịch vụ của khách hàng. Theo chị Hoài Thương – đối tác shop online lâu năm của BEST Express, giao hàng là khâu khó kiểm soát nhưng rủi ro cao, dễ khiến khách bỏ shop. Từ khi hợp tác với đơn vị này, shop chị gia tăng đáng kể lượng khách hàng mới. Tỷ lệ khách cũ trở lại cũng được duy trì và tăng đều đặn.

Hệ thống tự động mới thay thế hình thức truyền thống cho thấy hiệu quả gia tăng năng suất hoạt động đáng kể. Cụ thể, với hệ thống phân loại đai chéo, chỉ mất 0,5 giây hoàn tất xử lý một kiện hàng dưới 3 kg. Các kiện lớn hơn với kích thước phức tạp cũng chỉ mất 2 giây nhờ công nghệ ma trận đa tầng. Trung bình mỗi kiện hàng xử lý tự động có hiệu suất cao gấp 4 lần phương pháp thủ công, độ chính xác đạt đến 99%.

Hệ thống phân loại đai chéo cho phép linh hoạt lắp đặt để phù hợp với không gian sẵn có. Công nghệ theo dõi thông tin gói hàng WCS (warehouse control system) cũng hoạt động liên tục. Hệ thống này có thể phân loại một kiện hàng dưới 3 kg trong vòng 0,5 giây. Đồng thời, cấu trúc dựng vòng cũng giúp đơn vị tùy chỉnh cài đặt những vị trí phù hợp cửa ra của sản phẩm.

Dây chuyền ma trận đa tầng chuyên xử lý những bưu kiện có trọng lượng lớn và kích thước cồng kềnh. Các băng chuyền xếp đa tầng với nhiệm vụ chuyên biệt. Nhờ đó thời gian xử lý đơn hàng rút ngắn tối đa, bất chấp các kiện hàng phức tạp. Tại tầng thứ nhất, 10 băng chuyền có nhiệm vụ nhận diện thông tin bưu kiện khi chúng đi qua các hệ thống cân, đo, quét mã tự động. Sau đó, thông tin sẽ được lưu trữ và chuyền xuống tầng hai.

Tại đây, băng chuyền nhận thông tin từ tầng một và tự động sắp xếp gói hàng di chuyển vào đúng khu vực phát tương ứng. Thời gian trung bình hoàn thành phân loại một bưu kiện khối lượng trên 3 kg chỉ mất khoảng 2 giây.

Nhờ công nghệ tự động hiện đại, đơn vị đã phục vụ hàng chục nghìn shop online trên toàn quốc, giúp họ tăng tỷ lệ tái mua sắm hiệu quả. “Chúng tôi muốn tối ưu dịch vụ để các chủ shop an tâm kinh doanh, phát triển và đồng hành dài lâu cùng BEST Express. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, dùng công nghệ để tạo niềm tin cho khách hàng Việt”, đại diện BEST Express chia sẻ.

Nguồn: Cẩn Y, Vnexpress


TIN LIÊN QUAN:

Xuất nhập khẩu 11 tháng vượt cả năm 2021, thặng dư lên đến 10,6 tỷ USD

“Kho chia sẻ giúp doanh nghiệp giảm 30-40% chi phí”

Một trường đại học Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Logistics theo chuẩn Vương quốc Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here