Vụ máy bay va chạm tại Nội Bài nhẹ, không gây ảnh hưởng nhiều

0
454

Theo thông tin TTO ngày 02/11, một chiếc Airbus A321 đang được kéo khỏi sân đỗ để khởi hành chuẩn bị bay từ sân bay Nội Bài đi Phú Quốc, đã va vào một chiếc Airbus A321 khác đang đỗ bên cạnh.

Vụ việc xảy ra lúc 7h15 ngày 2-11 tại sân bay Nội Bài. Thời điểm này chiếc Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A222 thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc được xe kéo ra khỏi vị trí đỗ để khởi hành.

Trong quá trình đẩy máy bay ra đường lăn thì cánh đuôi máy bay Airbus A321 Neo đã va vào buồng lái máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A590 của Bamboo Airways đang đỗ bên cạnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online từ hiện trường sân bay Nội Bài, ông Đinh Việt Thắng – cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – cho biết vụ va chạm nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều. Toàn bộ hành khách và tổ bay trên máy bay thực hiện đều an toàn và rời máy bay để đổi sang máy bay khác.

Theo ông Thắng, vụ va chạm khiến chiếc Airbus A321 Neo bị móp nhẹ mép thăng bằng ngang (cánh đuôi – elevator). Còn chiếc Airbus A321 số đăng ký VN-A590 bị xây xước phần buồng lái.

“Hiện hai máy bay đều buộc dừng khai thác để kiểm tra, siêu âm tình trạng phía trong. Cục Hàng không đang tiến hành điều tra sự cố này và yêu cầu các đơn vị liên quan chú ý công tác khai thác, kéo đẩy máy bay khi thời tiết xấu, ảnh hưởng tầm nhìn” – cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết thêm, hiện cơ quan này đang khẩn trương làm việc với các bên có liên quan để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here