Du học Logistics? Nên chọn chương trình liên kết của IEC

0
554

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam, trong 3 năm tới, các doanh nghiệp dịch vụ Logistics cần thêm đến 18,000 lao động, còn những doanh nghiệp sản xuất/ thương mại/ dịch vụ cần đến hơn 1 triệu nhân sự có chuyên môn về Logistics. Cả chính phủ và khối tư nhân Việt Nam hiện đang hết sức quan tâm đầu tư vào ngành dịch vụ logistics, vì nó là một mắt xích quan trọng để phát triển ngoại thương và kinh tế nước nhà. Do đó, lựa chọn học ngành Logistics, nhất là đầu tư du học Logistics là một quyết định hoàn toàn đúng đắn vào thời điểm này.

Du học Logistics? Nên chọn chương trình liên kết của IEC

Ngành Logistics là gì? Cơ hội việc làm ngành Logistics như thế nào?

Logistics là hoạt động quản lý dòng chảy vật chất, tài chính và thông tin từ điểm đầu vào đầu tiên đến tay người tiêu dùng cuối cùng nhằm mục đích thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng. Các tài nguyên cần được quản lý trong logistics bao gồm: Nguyên vật liệu, thành phẩm hoặc thiết bị; hay thậm chí cả thông tin, tiền và thời gian.

Trong kinh doanh, logistics bao gồm các hoạt động như: theo dõi dòng chảy thông tin, quản lý nguyên vật liệu, quản trị sản xuất, đóng gói, tồn kho, vận chuyển, kho hàng, và cả an ninh.

Đi đôi với sự phát triển kinh tế và ngoại thương của Việt Nam, nhu cầu về nhân lực ngành Logistics, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Không có Logistics, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh đứng trước nguy cơ bị đình trệ. Một chuyên gia từng nhận định: “Cuộc sống hiện đại của chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào Logistics.”

Tất cả các hoạt động kinh doanh, từ lớn tới nhỏ, đều cần quản lý Logistics về hàng tồn kho, thông tin và tài chính. Thông thường chỉ có một Chuyên gia Logistics đảm nhận các chức năng này ở các công ty nhỏ, nhưng với các tập đoàn lớn, họ thường có hẳn một phòng ban Logistics và Chuỗi cung ứng, với nhiều vị trí, chức danh và nhiệm vụ chuyên biệt, từ các công việc khởi điểm đến những vị trí cấp cao.

Tại sao nên du học Logistics?

Du học Logistics? Nên chọn chương trình liên kết của IEC

1. Cơ hội việc làm rộng mở

So với nhiều nước trong khu vực, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng phát triển logistics lớn nhất, với vị trí địa lý chiến lược ở châu Á – Thái Bình Dương và vùng biển rộng lớn, đặc biệt là chính sách kinh tế mở cửa hội nhập và tập trung vào phát triển Logistics như một ngành mũi nhọn của nền kinh tế khiến cơ hội việc làm trong ngành đang phát triển hơn bao giờ hết.

Và vì thế, việc sở hữu tấm bằng du học Logistics với kiến thức, kỹ năng từ các nền Logistics tân tiến hơn, cộng với khả năng ngoại ngữ sẽ khiến bạn nổi bật trong bất kì cuộc tuyển dụng nào.

2. Tiếp xúc với nền Logistics phát triển

Qua rất nhiều cuộc cải cách, Việt Nam hiện chỉ xếp thứ 64 trên tổng số 160 nước trong xếp loại chỉ số năng lực Logistics (LPI) của Ngân hàng quốc tế. Việc đi du học Logistics để tiếp thu kiến thức và kỹ năng từ các nền Logistics tiên tiến hơn là một sự đầu tư rất đáng có vào thời điểm này.

3. Kinh nghiệm thực tế từ các chương trình du học.

Với các chương trình đào tạo tại nước ngoài, việc chèn các khoảng thời gian tu nghiệp, thực tập trong chương trình gần như là một phần không thể thiếu. Và vì thế, các du học sinh Logistics sẽ có lợi thế hơn các bạn khác không chỉ về kiến thức và còn về kinh nghiệm thực tiễn sau khi kết thúc chương trình du học Logistics từ IEC.

4. Ngoại ngữ tốt

Như chúng ta đã biết, Logistics là một ngành phát triển song song với ngoại thương, kinh tế. Vì thế, ngoại ngữ là một yêu cầu cơ bản đối với việc làm tại các tập đoàn lớn (cả ngoài nước lẫn trong nước). Qua chương trình du học Logistics, các bạn không chỉ được lợi thế ngoại ngữ tốt, mà còn có kinh nghiệm sử dụng ngoại ngữ tại nước bản xứ, đem lại rất nhiều lợi thế cho phát triển sự nghiệp sau này.

Tại sao nên chọn chương trình liên kết du học Logistics của IEC?

Du học Logistics? Nên chọn chương trình liên kết của IEC

1. Chi phí hợp lý

So với những chương trình du học và liên kết khác, Chương trình Liên kết quốc tế Ngành Quản Lý Cảng và Logistics giữa Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Đại học Tongmyong Hàn Quốc do Viện Đào Tạo Và Hợp Tác Quốc Tế (IEC) tổ chức hiện đang sở hữu mức học phí cực kì hợp lý, chỉ với 54 triệu đồng/năm cho 2 năm đầu tại Việt Nam và 4000 USD/năm cho 2 năm tại Hàn Quốc. Thêm vào đó, chương trình còn có rất nhiều các học bổng, chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho các học viên trang trải học phí, cụ thể như:

HỌC BỔNG TẠI VIỆT NAM

Học bổng Số suất Mức Học bổng Ngành Quản lý Cảng và Logistics
Thủ khoa 1 100% Học phí năm thứ nhất Tổ hợp 3 môn (không xét điểm ưu tiên)  >= 21 điểm và Chứng chỉ IELTS còn hiệu lực >=5.5
Vinh danh 2 70% học phí năm thứ nhất Tổ hợp 3 môn (không xét điểm ưu tiên) >= 19.5 điểm và Chứng chỉ IELTS còn hiệu lực >=5.5
Chắp cánh
ước mơ
2 50% học phí năm thứ nhất Tổ hợp 3 môn (không xét điểm ưu tiên) >= 19.5 điểm.
Hội nhập Không giới hạn 200 USD Chứng chỉ IELTS còn hiệu lực >=5.5

HỌC BỔNG TẠI HÀN QUỐC

Học phí

(1 học kỳ)

Tiêu chuẩn % học bổng Tổng học phí phải đóng
58.200.000 IELTS  8.0;  TOEFL 620, iBT 105, TOPIK 6 100% 0
IELTS 7.0; TOEFL 580, iBT 90, TOPIK 5 60% 23.300.000
IELTS 6.0; TOEFL 560, iBT 85, TOPIK 4 40% 34.900.000
IELTS 5.5; TOEFL 550, iBT 80, TOPIK 3 30% 40.700.000

Ngoài ra trường còn hỗ trợ thêm một phần học phí với các bạn đăng ký sớm (lên tới 10%). Các bạn có thể liên hệ với Hotline: 0906 681 588 để nhận được tư vấn ngay.
2. Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cao

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc ngay tại Hàn Quốc trong các công ty khai thác cảng, các doanh nghiệp vận tải, công ty giao nhận, thương mại quốc tế… ở Hàn Quốc với nhu cầu việc làm về ngành nghề này rất cao. Trường đại học Tongmyong có văn phòng Hợp tác Doanh nghiệp giúp hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Đối với các bạn có mong muốn về Việt Nam lập nghiệp, ngoài bằng Đại học quốc tế do Hàn Quốc cấp, bạn còn sở hữu kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ và kinh nghiệm từ một trong những nền Logistics hàng đầu thế giới, những điều này chắc chắn sẽ làm bạn trở nên nổi bật so với các ứng viên khác, trong cả việc tuyển dụng và xét duyệt thăng chức.

3. Học hỏi từ nền Logistics tiên tiến của Hàn Quốc

Hiện Hàn Quốc đang đứng trong Top 25 quốc gia có nền Logistics tốt nhất thế giới (Theo Ngân hàng Thế giới năm 2016) và Busan, thành phố cảng mà Đại học Tongmyong tọa lạc là nơi có cụm cảng Busan lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, đồng thời là một trong những điểm giao thương mấu chốt của bản đồ thương mại toàn cầu.

4. Kinh nghiệm thực tế từ trên ghế nhà trường

Không chỉ cung cấp kiến thức tiên tiến, trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, học viên sẽ được tập trung vào các khóa luận, các chương trình thực tập thực tế ngay khi còn trong ghế nhà trường, với sự hỗ trợ của trường Đại học Tongmyong và hàng chục doanh nghiệp liên kết tại Hàn Quốc.

5. Làm chủ song ngữ Anh – Hàn khi ra trường

Để nắm chắc được việc làm tốt khi ra trường thì Ngoại ngữ là một kỹ năng không thể thiếu. Chính vì lẽ đó, chương trình Liên kết du học Logistics của IEC đã chú tâm phát triển ngoại ngữ của bạn ngay tại Việt Nam và Hàn Quốc, nhằm đảm bảo vốn kiến thức tốt nhất khi các bạn tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here